Thứ Năm, 8 tháng 9, 2016

Món ngon đặc sản cố đô Huế

Huế là cố đô của nước ta, nơi đây có nhiều món ngon đặc sản được người dân trong cả nước biết tới.

Bún bò, cơm hến, các loại bánh... là những món ăn bạn nên thử khi tới xứ Huế mộng mơ.

1. Đặc sản bún bò Huế
Món ngon đặc sản cố đô Huế
Nhắc tới Huế người ta nghĩ ngay tới món đặc sản bún bò Huế. Đây là món ăn ngon và nổi tiếng khắp trong cả nước. Đặc trưng của món ăn này là phải có chân giò, tiết lợn và thịt bò cùng ít rau tươi ăn kèm. Giá một tô bún bò Huế hiên nay rơi vào khoảng 30 ngàn đồng.

2. Đặc sản Cơm Hến
Món ngon đặc sản cố đô Huế-1
Mọi người bảo món cơm hến ngon nhất ở Huế. Để làm món ăn này người ta lấy cơm trắng để nguội rồi cho phần thịt hến trộn các phụ gia và tóp mỡ. Quan trọng không kém ở món cơm hến Huế phải có thêm chút mắm ruốc hương vị bùi, cay, chát, hăng. Thêm chút rau sống, lạc rang tạo thành món ăn đặc sản nổi tiếng này.

3. Đặc sản các loại bánh Huế
Món ngon đặc sản cố đô Huế-2
Khi có dịp đến Huế, các bạn nên ăn thử các loại bánh bèo, bánh bột lọc, bánh khoái. Đây là những loại gắn bó với đời sống sinh hoạt của tất cả người dân cố đô.
Món ngon đặc sản cố đô Huế-3
Món ngon đặc sản cố đô Huế-4

Đã từ rất lâu, những món bánh trên được người dân cả nước yêu thích và tin dùng.

4. Đặc sản Chè Hẻm
Món ngon đặc sản cố đô Huế-5
Ở Huế có khoảng 36 loại chè khác nhau với mỗi món chè là một hương vị riêng. Các loại chè: chè bắp ngọt mát được làm từ ngô non, chè hạt sen từ giống sen ở hồ Tịnh Tâm, chè nhãn bọc hạt sen thơm bùi, chè lựu, chè khoai...

Đặc biệt chỉ có Huế mới có món chè bột lọc thịt heo quay. Món chè vừa ngọt vừa mặn lại béo ngậy này cho người ăn một cảm giác mới lạ, khó diễn tả thành lời.

5. Đặc sản Bún và Bánh ướt với thịt nướng
Món ngon đặc sản cố đô Huế-6
Bún và bánh ướt khi ăn với miếng thịt nướng mềm, không bị khô mang hương vị đặc trưng. Ăn món đặc sản cố đô Huế này với nước chấm cùng rau sống tươi xanh rất là ngon miệng, càng ăn càng thấy vào.
Món ngon đặc sản cố đô Huế-7

0 nhận xét: