Thứ Hai, 15 tháng 8, 2016

Du lịch Tuyên Quang có gì?

Khi du lịch Tuyên Quang bạn sẽ được ngắm nhìn Thác Mơ hùng vĩ, được đắm chìm trong dòng nước suối khoáng Mỹ Lâm trong trẻo...

Đây đều là những cảnh đẹp, địa điểm du lịch đáng đặt chân dành cho du khách gần xa.

1. Thác Mơ
Du lịch Tuyên Quang có gì
Là 1 thác nước hùng vĩ bên cạnh là khung cảnh núi rừng trùng điệp, thác mơ là điểm đến của những du khách ưa phiêu lưu, mạo hiểm. Thác Mơ thuộc địa phận thị trấn Nà Hang, tỉnh Tuyên Quang, cách thị xã Tuyên Quang khoảng 100km.

Tiếng nước đổ ào ào, từ xa đã nghe thấy. Càng đến gần thác thì khí hậu càng lạnh. Thác ẩn dưới chân ngọn núi, bên dưới là hồ nước trong veo. Du khách sẽ được ngồi trên xuồng để tới thác, vừa đi vừa ngắm nhìn bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp nơi đây.

2. Suối khoáng Mỹ Lâm
Du lịch Tuyên Quang có gì-1
Suối khoáng Mỹ Lâm có nguồn nước khoáng nóng sunfua ngầm trong lòng đất, được phát hiện từ những năm thập niên 60 được nhiều du khách tới thăm với mong muốn được đắm chìm trong làn nước ấm áp và trong trẻo từ thiên nhiên. Nghe nói tắm nước suối khoáng Mỹ Lâm có thể chữa được bệnh.

Suối khoáng Mỹ Lâm cách thị xã Tuyên Quang khoảng 13km về phía đông nam, đường vào suối quanh co uốn lượn, bình yên, thơ mộng.

3. Động Song Long
Du lịch Tuyên Quang có gì-2
Từ hồ thủy điện Tuyên Quang muốn đến được thắng cảnh động Song Long thì phải mất khoảng 3 giờ đi ca nô. Động Song Long lớn và là hang động đẹp, có chiều cao khoảng 40m, rộng 50m, sâu trên 200m. Hang có các cột thạch nhũ với những hình thù kỳ dị, thú vị với nhiều màu sắc lấp lánh.

4. Hồ Na Hang
Du lịch Tuyên Quang có gì-3
Hồ Na Hang thuộc huyện vùng cao Na Hang của tỉnh Tuyên Quang. Hồ vẫn còn vẹn nguyên vẻ hoang sơ của một miền sơn cước. Hồ có vẻ đẹp kì ảo, xung quanh có nhiều cảnh đẹp thiên nhiên với ghềnh thác, vỉa đá có hình thù kì lạ và những ngọn thác tung bọt như mây trắng: Khuổi Sung, Khuổi Nhi, thác Mơ.

5. Hang Phia
Du lịch Tuyên Quang có gì-4

Là di chỉ khảo cổ điển hình, trong hang Phia người ta tìm thấy hàng nghìn công cụ lao động cùng với những di cốt động vật bán hóa thạch và cả những di tích động thực vật có niên đại cách đây hơn 1 vạn năm.

6. Núi Pắc Tạ
Du lịch Tuyên Quang có gì-5
Là ngọn núi cao nhất huyện Nà Hang của tỉnh Tuyên Quang, núi có hình dáng 1 chú voi đứng bên nậm rượu, với dáng sừng sững và uy nghiêm bên cạnh hồ thủy điện Tuyên Quang.

Ngay chân núi có lập 1 Đền, cửa đền được quay về hướng nam để nhìn ra dòng sông Gâm. Sự kết hợp hài hòa giữa cảnh vật thiên nhiên với nhịp sống con người tạo nên bức tranh sơn thủy hữu tình.

0 nhận xét: