Thứ Năm, 25 tháng 8, 2016

Địa điểm du lịch Vĩnh Phúc cho bạn và người thân

Vĩnh Phúc là tỉnh giáp với Hà Nội, đến đây bạn có thể đi tham quan những địa điểm du lịch như Tam Đảo, thiền viện Trúc Lâm...

Những địa danh mà du khách hay đặt chân tới Vĩnh Phúc đó là:

1. Tam Đảo
Địa điểm du lịch Vĩnh Phúc

Là hệ thống gồm 3 ngọn núi cao trên 1000 m, thuộc thị trấn Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Nếu đi từ Hà Nội tới đây thì bạn chỉ phải trải qua quãng đường khoảng 80 km, trong đó có 13 km đường đèo hơi khó đi.

Nơi đây tương đối còn hoang sơ, mang vẻ huyền ảo trong sương sớm, các ngọn núi ẩn hiện trong mây. Tam đảo có hệ thống động thực vật tương đối phong phú, thời tiết và không khí nơi đây luôn luôn mát mẻ.
Địa điểm du lịch Vĩnh Phúc-1

Quần thể du lịch Tam Đảo bao gồm vườn quốc gia Tam Đảo, suối Bạc, đền Mẫu bà Chúa thượng ngàn, đền Đức Thánh Trần… Ngay chân núi Tam Đảo bạn có thể vào thăm đền Cô, đền Cậu.

2. Thiền viện Trúc Lâm ở Tây Thiên
Địa điểm du lịch Vĩnh Phúc-2

Di tích danh thắng Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên cũng thuộc huyện Tam Đảo, có diện tích rộng lớn tới 50 hecta, là ngôi chùa có kiến trúc hoành tráng nhất miền bắc Việt Nam
Địa điểm du lịch Vĩnh Phúc-3
3. Tháp Bình Sơn
Địa điểm du lịch Vĩnh Phúc-4

Tháp Bình Sơn thuộc thôn Bình Sơn, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc. Tháp có 11 tầng, cao gần 16m với kiến trúc độc đáo, được xây dựng vào đời Lý - Trần. Bệ tháp được xây bằng gạch vồ, còn lại từ bệ cho tới đỉnh tháp được xây dựng bằng gạch nung đỏ sẫm, già và rắn chắc như sành
Địa điểm du lịch Vĩnh Phúc-5
Mặt ngoài của tháp được ốp gạch mịn mặt, có màu vàng sậm, cùng nhiều hoa văn trang trí với đường nét tinh xảo và hài hoà tạo thành 1 khối kiến trúc hoàn hảo.

4. Làng gốm Hương Canh
Địa điểm du lịch Vĩnh Phúc-6
Làng gốm Hương Canh thuộc huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, nằm ngay bên đường quốc lộ 2.
Địa điểm du lịch Vĩnh Phúc-7
Làng gốm chuyên làm các loại bình vại, chậu, chĩnh, lọ, tiểu...Từ xưa, gốm ở đây được nhiều người ưa chuộng do chống thấm nước tốt, ngăn được ánh sáng lọt vào nên giữ được hương vị của các chất đựng bên trong.

5. Làng hoa Mê Linh
Địa điểm du lịch Vĩnh Phúc-8
Thuộc xã Mê Linh, huyện Mê Linh, tỉnh Vĩnh Phúc, làng hoa Mê Linh có tổng diện tích trồng hoa rộng lớn với hơn 200 hecta. Ở đây trồng rất nhiều loại hoa, nhưng nhiều nhất phải kể đến là hoa hồng, hoa huệ, hoa cúc… Nơi đây cũng cấp số lượng hoa cực kì lớn cho các tỉnh lân cận, và còn xuất khẩu ra cả nước ngoài.
Địa điểm du lịch Vĩnh Phúc-9
Bắt đầu từ tháng 12 cho đến tháng 3 dương lịch các vườn hoa ở Mê Linh với các loài hoa khoe sắc. Đây là thời gian đẹp nhất để du khách tới tham quan vườn hoa.


0 nhận xét: