Thứ Ba, 23 tháng 8, 2016

Địa điểm du lịch Hòa Bình

Cửu thác Tú Sơn, động Tiên Phi, động Đá Bạc... là những địa điểm du lịch Hòa Bình dành cho dân phượt ở gần Hà Nội

Đến nơi đây các bạn sẽ được ngắm nhìn cảnh núi non, sông nước tuyệt đẹp

1. Khu du lịch Cửu Thác Tú Sơn
Địa điểm du lịch Hòa Bình
Nằm bên cạnh đường quốc lộ 12B, khu du lịch Cửu Thác Tú Sơn thuộc địa phận xã Tú Sơn, huyện Kim Bôi, Hòa Bình. Với 9 dòng thác mang nhiều vẻ đẹp khác nhau cùng với sự phong phú của khung cảnh thiên nhiên nơi đây tạo nên sự hùng vĩ của Cửu Thác.

Đến Cửu Thác Tú Sơn bạn sẽ đươc thưởng thức khí hậu mát mẻ, quang đãng mà ít nơi nào có được. Tắm dưới dòng suối dưới chân thác tạo cảm giác đê mê thoải mái vô cùng.

2. Động Tiên Phi
Địa điểm du lịch Hòa Bình-1
Được công nhận là di sản văn hóa Việt Nam từ năm 2000, bên trong động Tiên Phi có những nhũ đá tự nhiên, nhiều khối đá với hình thù: tiên nữ, tiên ông, hình dáng các loài động vật sư tử, voi, rùa, ... được tạo hóa ban tặng.

3. Động Đá Bạc
Địa điểm du lịch Hòa Bình-2
Thuộc xã Liên Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình động Đá Bạc có chiều dài gần 70m chia làm nhiều cung phòng nhỏ với những khối đá nhũ đẹp, mang nhiều dấu tích bí ẩn thiên nhiên

4. Động Thiên Long
Địa điểm du lịch Hòa Bình-3
Thu hút du khách với rất nhiều huyền bí, nơi đây cảnh đẹp tựa bồng lai. Thiên nhiên đã tạo cho động Thiên Long những khối nhũ đá có hình thù kỳ lạ có từ hàng ngàn năm về trước cùng với những dấu tích của người xưa để lại.

5. Đền Thác Bờ
Địa điểm du lịch Hòa Bình-4
Đền Thác Bờ thuộc xã Thung Nai, nơi đây thờ 2 vị phu nhân có công giúp vua Lê Lợi. Mọi  người đồn nhau đền Thác Bờ rất linh thiêng nên rất nhiều khách thập phương tới đây cúng bái.

6. Lạc Thủy
Địa điểm du lịch Hòa Bình-5
Là một huyện miền núi nằm ở phía đông nam của tỉnh Hòa Bình, Lạc Thủy là nơi sinh sống chủ yếu của 2 dân tộc Kinh và Mường. Nơi đây có nhiều nét đặc sắc về văn hóa dân tộc với các lễ hội truyền thống, các cách sinh hoạt. Ngoài ra mảnh đất này có nhiều di chỉ khảo cổ thuộc nền văn hóa Hòa Bình.

7. Suối Khoáng Nóng Kim Bôi
Địa điểm du lịch Hòa Bình-6
Là suối nước khoáng nóng tự nhiên sạch, có nhiệt độ trung bình khoảng 34 độ C. Tới đây các bạn có thể tắm thư giãn cho tinh thần thoải mái, chữa các bệnh xương khớp...

8. Thung Lũng Mai Châu
Địa điểm du lịch Hòa Bình-7
Khung cảnh thung lũng Mai Châu như một bức tranh màu xanh tuyệt đẹp với màu xanh của cây lá, điểm thêm nét vàng của đồng lúa và có những nếp nhà sàn đều tăm tắp cao ráo, sạch sẽ.

0 nhận xét: