Thứ Bảy, 27 tháng 8, 2016

Địa điểm du lịch Hải Phòng

Là tỉnh cách Hà Nội khoảng 100 km về phía Đông Bắc, Hải Phòng có nhiều địa điểm du lịch đẹp dành cho các du khách.

Về Hải Phòng các bạn có thể đi chơi thăm thú các địa điểm du lịch sau.

1. Biển Đồ Sơn
Địa điểm du lịch Hải Phòng
Nằm ở quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng, biển Ðồ Sơn là một trong những khu nghỉ mát nổi tiếng ở miền Bắc và trong cả nước. Bãi biển đồ Sơn chia làm 3 khu với mỗi khu đều có bãi tắm và cạnh đó là đồi núi, rừng cây. Bãi biển Đồ Sơn thu hút nhiều khách du lịch tới đây tắm biển, vào mùa hè thì cực kì đông.

2. Bến Nghiêng
Địa điểm du lịch Hải Phòng-1
Thuộc khu bãi tắm 2 của bãi biển Đồ Sơn, phía sau lưng là ngọn núi Cửu Long, bến Nghiêng là bến đưa du khách đi tàu từ đất liền ra thăm đảo Hòn Dấu, đảo Cát Bà.

3. Khu du lịch sinh thái Cát Bà
Địa điểm du lịch Hải Phòng-2
Khu du lịch sinh thái Cát Bà gồm vườn quốc gia Cát bà và quần đảo Cát Bà với hàng trăm đảo lớn nhỏ nổi nên giữa biển cả mênh mông.

Đến du lịch ở đây bạn sẽ được ngắm nhìn khu rừng nguyên sinh nhiệt với nhiều loại cây rừng và muông thú quý hiếm, những núi đá có nhiều hang động, những bãi tắm với nước biển trong xanh biển tĩnh lặng. Biển và rừng ở Cát Bà hoà quyện vào nhau tạo nên phong cảnh tuyệt đẹp có một không hai hiếm nơi nào có được.

4. Vịnh Lan Hạ
Địa điểm du lịch Hải Phòng-3
Vịnh rộng trên 7000 hecta thuộc khu sinh thái Cát Bà, Vịnh Lan Hạ có nhiều nét đẹp riêng độc đáo với nhiều hang động, núi đá vôi... chưa được khám phá. Du khách tới đây sẽ được thưởng thức các đặc sản ngon như vẹm xanh, cá giò, tu hài, cua, ghẹ...

5. Núi Voi
Địa điểm du lịch Hải Phòng-4
Núi Voi là một quần thể núi đá  có nhiều hang động đẹp thuộc huyện An Lão, Hải Phòng. Trong hang động có rất nhiều nhũ đá với nhiều hình thù kỳ lạ như: rồng, hổ,voi… Núi Voi là cái nôi của những người tiền sử, nơi đây đã khám phá ra các di tích khảo cổ như : rìu đá, quả cân đá, bàn mài...

6. Biệt thự Bảo Đại
Địa điểm du lịch Hải Phòng-5
Nằm trên đồi Vung, thuộc khu 2 Đồ Sơn, biệt thự Bảo Đại là một công trình kiến trúc mang ý nghĩa lịch sử cuối triều Nguyễn. Khuôn viên của biệt thự rộng lớn với 3700m2. Biệt thự mở cửa đón khách tham quan du lịch tới thăm, có các tư liệu hình ảnh của vua Bảo Đại cùng gia đình. Xung quanh biệt thự là con đường uốn quanh với bốn phía là cây cối, hoa lá.

7. Đình Ngọc Xuyên
Địa điểm du lịch Hải Phòng-6
Đình Ngọc Xuyên thờ Thần điểm tước với 9 nóc, được làm bằng gỗ chò chỉ và quế thơm. Tới năm 1929, đình đã được xây dựng lại theo kiến trúc kiểu chữ Đinh còn 5 gian. Đây là ngôi đình cổ duy nhất của tổng Đồ Sơn xưa còn lại cho đến ngày nay.

0 nhận xét: