Thứ Hai, 29 tháng 8, 2016

Đặc sản làng quê Thái Bình dành cho mọi người

Ổi bo, bánh cáy, canh cá... là những món ăn đặc sản Thái Bình của làng quê dành cho mọi người.

Món ăn làng quê thường đơn giản mà lại ngon lắm.

1. Đặc sản Thái Bình - Ổi bo
Đặc sản làng quê Thái Bình dành cho mọi người
Đặc sản Ổi Bo Thái Bình vô cùng hấp dẫn với nhiều người bởi nó có hương vị ngon ngọt, cắn một miếng thấy giòn mát, vị chua dịu nhẹ, mà đặc biệt có rất ít hạt.

2. Đặc sản Thái Bình - Bánh cáy làng Nguyễn
Đặc sản làng quê Thái Bình dành cho mọi người-1
Bánh cáy là một đặc sản của Thái Bình từ bao đời nay. Ở Thái Bình thì bánh cáy được làm ở làng Nguyễn là ngon hơn cả, nghe kể lại thì bánh cáy ở đây ngon nên được dùng để tiến vua. Do được làm từ nếp cái hoa vàng nên bánh cáy dẻo thơm, kết hợp với vị ngọt, cay tạo nên thứ bánh hấp dẫn với mọi người.

3. Đặc sản Thái Bình - Canh cá Quỳnh Côi
Đặc sản làng quê Thái Bình dành cho mọi người-2
Phải là cá tự nhiên ở vùng sông nước thôn quê Thái Bình, được ran vàng giòn, dùng bánh đa thay bún, vậy nên canh cá Quỳnh Côi đã tạo được hương vị riêng độc đáo, cuốn hút người thích khám phá ẩm thực đồng quê.

4. Đặc sản Thái Bình - Nem chạo Vị Thủy
Đặc sản làng quê Thái Bình dành cho mọi người-3
Ở vùng quê Vị Thủy Thái Bình có nghề làm nem chạo nổi tiếng được mọi nơi biết đến. Để làm món nem này người ta chế biến một cách khéo léo từ thịt sống, trộn với tỏi ớt cùng một số nguyên liệu. Món nem chạo mà nhắm rượu thì rất là tuyệt vời.

5. Đặc sản Thái Bình - Gỏi nhệch
Đặc sản làng quê Thái Bình dành cho mọi người-4
Được chế biến từ cá nhệch, món ăn này rất nức tiếng ở Thái Bình. Người ta cuộn gỏi nhệch vào trong lá sung, rồi chấm nước thứ nước chấm pha vừa đủ tỏi, ớt, gừng, hạt tiêu, sả...

6. Đặc sản Thái Bình - Bánh nghệ
Đặc sản làng quê Thái Bình dành cho mọi người-5
Bánh nghệ Thái Bình được làm từ nguyên liệu dân dã là bột gạo tẻ và bột nghệ. Bánh ăn không bị ngán, không sợ béo phì. Bánh có hương vị thơm ngon khi ăn nóng. Và ăn bánh rất tốt cho sức khỏe, 

7. Đặc sản Thái Bình - Bánh gai Đại Đồng
Đặc sản làng quê Thái Bình dành cho mọi người-6
Tuy không nổi tiếng bằng bánh gai Bà Thi Nam Định nhưng món bánh gai Đại Đồng cũng được nhiều người biết tới từ lâu. Bánh có độ dẻo thơm, vị ngọt vừa rất dễ ăn. Khi đến Thái Bình nếu bạn mua bánh gai Đại Đồng làm quà thì tuyệt vời.

0 nhận xét: