Thứ Ba, 30 tháng 8, 2016

Đặc sản Hải Dương, đến là phải nếm ngay

Bánh đậu xanh, vải thiều, rươi... là những món ăn đặc sản Hải Dương mà khi tới đây bạn phải nếm ngay.

Tất cả những món đặc sản này đều là những món ngon đậm chất quê hương Hải Dương

1. Đặc sản Hải Dương - Bánh đậu xanh
Đặc sản Hải Dương, đến là phải nếm ngay
Món đặc sản bánh đậu xanh được người dân cả nước biết đến nguồn gốc là ở Hải Dương. Những chiếc bánh đậu xanh thơm ngon có vị ngọt lịm từ lâu đã trở thành một món quà tặng người thân của những ai đặt chân tới mảnh đất này.

Món bánh đậu xanh Hải Dương được làm với nguyên liệu từ: đậu xanh, đường tinh, mỡ lợn và tinh dầu hoa bưởi, bột đậu đỏ, hạt sen.

2. Đặc sản Hải Dương - Vải thiều Thanh Hà
Đặc sản Hải Dương, đến là phải nếm ngay-1
Đặc sản vải thiều Hải Dương nổi tiếng trong cả nước nhưng ở Thanh Hà mới là nơi trồng được thứ vải có vị ngọt dịu, mùi thơm khó quên này. Quả vải Thanh Hà có hạt nhỏ và lớp cùi dày mọng nước mới nhìn đã thèm rồi.

3. Đặc sản Hải Dương - Rươi Tứ Kỳ
Đặc sản Hải Dương, đến là phải nếm ngay-2
Món chả rươi Tứ Kỳ hấp dẫn người dân trong vùng và cả du khách gần xa bởi nó có vị ngậy của rươi, mùi thơm của trứng gà, mùi thanh của vỏ quýt và mùi thơm của rau húng. Tất cả cộng lại làm nên hương vị khó quên nhất.

4. Đặc sản Hải Dương - Bánh đa gấc Kẻ Sặt
Đặc sản Hải Dương, đến là phải nếm ngay-3
Với nguyên liệu từ thôn quê bao gồm: gấc, gạo, đường, lạc, vừng, dừa được thái mỏng và gừng tươi đã làm nên món đặc sản bánh đa gấc Kẻ Sặt. Bánh có màu vô cùng bắt mắt với vị bùi của lạc, vị ngọt dịu của dừa và vị thơm nồng của gừng tươi rất hấp dẫn mọi người.

5. Đặc sản Hải Dương - Bánh gai Ninh Giang
Đặc sản Hải Dương, đến là phải nếm ngay-4
Cũng giống như nhiều loại bánh gai khác là được làm từ: bột nếp và đậu xanh nhưng bánh gai Ninh Giang, Hải Dương lại có chất riêng với mùi mùi thơm đặc trưng của đậu xanh xốp mịn, bên ngoài là màu đen tuyền của lá gai với hương thơm thoang thoảng.


0 nhận xét: